ฟาน มาร์ไวค์ เผยความคิดเห็นเหตุพ่ายทีมชาติไทย


ฟาน มาร์ไวค์ เผยความคิดเห็นเหตุพ่ายทีมชาติไทย

 

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ โค้ชประจำทีม ยูเออี vegus168 ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นหลังจบเกม ยูเออี แพ้ทีมชาติไทยไป 1-2 ประตู

โดยโค้ชของยูเออี ฟาน มาร์ไวค์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่แข่งกับทีมชาติไทย ได้แพ้ทีมไทยไป 1-2 ประตูที่ผ่านมานั้น เขาได้กล่าวถึงสาเหตุดดังกล่าวว่าทีมไทยมีจุดแข็งหลายอย่างจริงๆ และทั้ง โอมาร์ อับดุลราห์มาน ดาวเตะตัวสำคัญจำเป็นต้องออกจากการแข่งขันในครึ่งหลังอีกด้วย ทำให้ ทีมยูเออี เป็นรองอยู่มาก

 

vegus168 และเกมที่ ไทยพบกับ ยูเออี จบไปด้วยการเอาชนะของทีมชาติไทยด้วยสกอล์ 2-1 ทำให้ ยูเออี พ่ายแพ้กลับไป และมีจุดพีคตรงที่ดาวเตะตัวสำคัญของ ยูเออีต้องออกในครึ่งหลังนาทีที่ 70 ให้ให้ทีม ยูเออี เขวไปอย่างมากตกเป็นเกมรองไปเลยทีเดียว

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ ได้กล่าวถึงสาเหตุที่เปลี่ยนตัวดาวเตะอย่าง โอมาร์ อับดุลราห์มาน ออกในนาทีที่ 70 นั้น คือด้วยขณะนั้น โอมาร์ อับดุลราห์มาน เขามีการบาดเจ็บอยู่แล้ว และก็ถือว่าเขาเล่นได้ดีที่สุดจนมาถึงนาทีที่ 70ได้ และเขาก็ทำได้ดีมาโดยตลอดในระยะเวลา 70นาทีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเขาจะยังบาดเจ็บอยู่ แต่ก็ยังสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมาในเกมนี้

 

และการที่เล่นนอกบ้าน เป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อแข่งกับทีมไทยแล้ว ทีมไทยแข็งแกร่งมาก โดยเฉพาะทางด้านของฝั่งซ้ายของทีมที่เป็นจุดแข็ง จนทำให้สามารถตีเสมอได้ 1- แต่ ยูเออี ก็ถือว่าเป็นการใช้โอกาสทำลูกได้เปลืองมาก เพราะมีโอกาสที่ ยูเออี จะทำประตูได้หลายครั้งแต่ก็พลาดไปจนได้ และมันก็เป็นเรื่องของฟุตบอลลูกกลมๆที่สามารถเป็นไปได้ทุกอย่าง ไม่แพ้ก็ชนะก็เท่านั้นเอง

 

โดยสาเหตุอื่นนอกเหนือจากนั้นที่เปลี่ยนตัวโอมาร์ อับดุลราห์มาน ออกคือ

 

อย่างที่บอกว่าเขามีอาการบาดเจ็บอยู่ หากฝืนที่จะเล่นไปอาจจะทำให้ร่างกายได้รับอาการบาดเจ็บหนักขึ้นกว่าเดิมและถือว่าเขาได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้วสำหรับ 70นาทีที่เขาลงเล่น และเขาจะยังต้องเป็นตัวหลักและเป็นดาวเตะของทีมอีกต่อไปเรื่อยๆ

 

อย่างไรก็ตามหากตัวผู้เล่นตัวหลักถึงแม้จะเล่นได้ดีหรือมีใจสู้แค่ไหน แต่ร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ และอาการบาดเจ็บเป็นเรื่องร้ายแรงและเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก กับนักฟุตบอล เพราะหากจะฝืนเล่นไปอาการบาดเจ็บอาจจะทำให้ต้องเลิกเล่นฟุตบอลไปตลอดชีวิตก็ได้ และมันไม่คุ้มที่จะเสี่ยง